1./ Chương trình giáo dục mầm non mới của Bộ Giáo Dục

  • Giúp trẻ em phát triển về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách, chuẩn bị cho trẻ em vào lớp một;
  • Hình thành và phát triển ở trẻ em những chức năng tâm sinh lí, năng lực và phẩm chất mang tính nền tảng, những kĩ năng sống cần thiết phù hợp với lứa tuổi, khơi dậy và phát triển tối đa những khả năng tiềm ẩn, đặt nền tảng cho việc học ở các cấp học tiếp theo và cho việc học tập suốt đời

2./ Kỹ năng sống cho trẻ 

Chương trình đào tạo “Kỹ năng sống cho trẻ mầm non ” là một chương trình đào tạo rất đặc biệt, nội dung chương trình bám vào hai vấn đề hết sức cần thiết cho trẻ đó là “giá trị sống” / “Living Values” và “kỹ năng sống” / “Life Skills” nhằm xây dựng vẻ đẹp tâm hồn, phẩm cách con người, tăng sức đề kháng và năng lực hội nhập cho con trẻ ngay hôm nay và tự tin vững bước trong tương lai

Các chương trình phát triển kỹ năng sống và giá trị sống của Mầm non Ngôi Sao sẽ giúp trẻ khám phá thế giới tâm hồn mình một cách có định hướng, khiến trẻ quý trọng bản thân, từ đó xây dựng cho trẻ những kỹ năng sống hòa nhập với môi trường xung quanh.

Ngoài ra, mục tiêu của chương trình đào tạo cũng nhằm phát triển, nuôi dưỡng những giá trị sống nền tảng và hình thành những kỹ năng sống tích cực trong trẻ, giúp trẻ cân bằng cuộc sống trên bốn lĩnh vực nền tảng: thể trạng, tâm hồn, trí tuệ và tinh thần.

3./Phương pháp Montessori

Phương pháp Montessori tập trung vào các lĩnh vực: 

√ Thực hành cuộc sống: Trẻ được học cách tự chăm sóc, phục vụ bản thân, bảo vệ môi trường như thắt dây giày, mặc áo khoác, tự chuẩn bị đồ ăn uống đơn giản, tự đi vệ sinh và có thể dọn dẹp sau khi dây bẩn. Trẻ học độc lập, tập trung và sử dụng tốt kỹ năng vận động. Chúng được học cách sử dụng nhà bếp, rửa chén, lau chùi và làm sạch một vật nào đó. Tất cả những kỹ năng ấy của trẻ được thực hiện thông qua nhiều loại nguyên vật liệu và các hoạt động khác nhau. Đối với ba năm đầu tiên của cuộc sống, trẻ tiếp nhận một cảm giác trật tự trong các môi trường hoạt động của chúng. Chúng say sưa tìm hiểu cách thức hành động theo một cách nhất định. Trẻ 3-6 tuổi đang học cả hai cách là xây dựng và làm theo cách của bản thân để khám phá, tìm hiểu, và trau chuốt những điều chúng đã biết.

√ Giáo dục phát triển giác quan : Tất cả các bài học đầu tiên thông qua các giác quan. Bằng cách tách riêng mọi thứ để dạy, trẻ có thể dễ dàng tập trung hơn vào nó. Có rất nhiều học cụ khác nhau được thiết kế để giúp đỡ trẻ phát triển năm giác quan như xúc giác, thị giác, thính giác, khứu giác và vị giác.

√ Ngôn ngữ: Ngôn ngữ được giới thiệu với việc sử dụng các âm thanh. Trẻ được khuyến khích thể hiện, bày tỏ bản thân mình bằng lời, trẻ được dạy nhận mặt chữ và tô chữ - thời kì đầu chuẩn bị để học đọc, đánh vần, ngữ pháp và kỹ năng viết.

√ Toán học và hình học: Các biểu tượng về toán học được giới thiệu cho trẻ thông qua số lượng và các tài liệu cụ thể. Chuẩn bị cho trẻ khả năng làm việc với các hệ thống thập phân, hình học và thiết lập các mẫu phân tích tư duy. Ngoài ra, trẻ còn được học đếm số và các phép tính cộng, trừ, nhân, chia, số thập phân và hình học.

√ Các chủ đề về văn hóa: Trẻ được tìm hiểu lịch sử và địa lý cũng như về những dân tộc và các nền văn hóa khác nhau trên thế giới cùng với tìm hiểu động vật, thời gian, lịch sử, âm nhạc, chuyển động, khoa học và kỹ thuật. Trẻ sớm đạt được sự hiểu biết về các khái niệm như lục địa, quốc gia, tên các quốc gia trên thế giới thông qua việc học với các bản đồ màu cùng với các dữ kiện, hình ảnh về quốc gia đó.

√ Thể chất và khoa học xã hội: Giới thiệu cho trẻ về các sự vật, hiện tượng ở thế giới xung quanh bằng cách tận dụng những điều kiện tự nhiên sẵn có.

 Nghệ thuật, âm nhạc và phong trào: Đây là những hoạt động lồng ghép vào các hoạt động học có tác dụng kích thích việc sáng tạo của trẻ. Trẻ em phát triển sáng tạo theo ý của chúng và sử dụng tốt các kỹ năng, vận động, nhận thức, sự cân bằng và nhịp điệu.

       Tất cả các lĩnh vực này gắn bó chặt chẽ với nhau theo cách bổ sung, hỗ trợ cho nhau. Đồ chơi và các dụng cụ học tập khác được bày trong lớp để trẻ có thể nhìn thấy và có lựa chọn cho riêng mình rồi quyết định một hoạt động - được coi là “công việc” - theo sở thích của mình. Những sự lựa chọn bao gồm sách, xếp hình, tạo hình, phân vai… Sau khi trẻ làm xong “công việc”, chúng sẽ cất đồ chơi vào giá và chuyển sang “công việc” khác. Lịch hoạt động hằng ngày cho phép trẻ có thời gian chơi một mình hoặc theo nhóm.

Thông qua chương trình này, trẻ độ tuổi mầm non đã có thể thực hiện tốt khả năng toán học, văn học, tích cực tương tác với mọi sự vật, hiện tượng ở thế giới xung quanh và khả năng kiểm soát bản thân tốt, thể hiện hành vi xã hội đúng đắn.

 4./Phương pháp giáo dục trẻ thông minh sớm

Kết hợp Phương pháp “Bé yêu biết đọc” của Tiến sĩ Robert Titzer và “Phương án 0 tuổi” của Giáo sư Phùng Đức Toàn

Khoa học đã chứng minh, trước 6 tuổi, đại não đã phát triển tương đối hoàn thiện. Do đó, giai đoạn 0 đến 6 tuổi là cơ hội tốt nhất để xây dựng cho trẻ nền tảng phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần. 

Khoa học kỹ thuật không ngừng phát triển mỗi ngày, lượng thông tin trong xã hội cũng trở nên tăng vọt, mục tiêu hàng đầu của giáo dục hiện đại không còn gói gọn đơn thuần ở việc dạy trẻ những kiến thức sẵn có, mà chính là dạy trẻ kỹ năng tự học suốt đời. Trẻ có kỹ năng tự học suốt đời sẽ dễ dàng thích nghi, phát triển một cách tích cực và nổi trội trong cuộc sống sau này. Kỹ năng tự học suốt đời thể hiện ở sự đam mê học tập, tò mò, và có óc phân tích. Sách chính là nguồn tài liệu vô tận để trẻ thỏa lòng đam mê, tìm tòi kiến thức mới ngay cả khi trẻ trưởng thành và rời ghế nhà trường. 

Phương pháp giáo dục trẻ thông minh sớm giúp trẻ ham thích khám phá, có khả năng đọc sách tốt và nhanh từ khi còn rất nhỏ. Có được kỹ năng đặc biệt này, trẻ sẽ rất có hứng thú và say mê sách, cũng như phát triển nổi trội cả về thể chất lẫn tinh thần so với trẻ em cùng lứa..

5./ Tiếng Anh 

Nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu hội nhập của xã hội Việt,  Giáo viên tiếng anh phải được huấn luyện và được chứng thực là đủ khả năng để dạy về ngôn ngữ cho các học sinh mà tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ. Tại Mầm non Ngôi Sao trẻ sẽ được học  Tiếng anh mỗi tuần với  sự cộng tác của giáo viên bản xứ với trợ giảng Việt nam. Giáo trình được Mầm non Ngôi Sao thiết kế đặc biệt hiệu quả, phù hợp với trẻ Việt Nam mới bắt đầu học Tiếng Anh

* Chương trình này chỉ dành cho bé từ 3 tuổi trở lên

6./ Công nghệ thông tin 

Mầm non Ngôi Sao đưa chương trình làm quen công nghệ thông tin vào giờ học năng khiếu nhằm mục đích hình thành cho bé những kỹ năng sử dụng máy tính trong việc :

Biết cách sử dụng máy tính. Thao tác tốt trong việc sử dụng chuột và bàn phím  
Sử dụng được một số phần mềm Kidsmart, phần mềm vui học toán, và một số phần mềm hỗ trợ giáo dục khác dành cho bé

Hỗ trợ như một công cụ cho các môn học khác như : tạo hình, làm quen chữ viết toán học, khoa học xã hội ,… 
Nhận diện và nhận biết vị trí các chữ và số trên bàn phím 
Sử dụng được phần mềm học vẽ để vẽ tranh trên máy tính 
Sử dụng internet để xem hình ảnh và chơi các trò chơi giáo dục trên những trang web giáo dục dành cho trẻ

* Chương trình này chỉ dành cho bé từ 3 tuổi trở lên

7./Chương trình năng khiếu